Hội thảo chi sẽ kinh nghiệm chọn đúng Ngành- đúng đam mê

Các chuyên gia công nghệ chia sẻ bí quyết chọn nghề tại hội thảo do SIU tổ chức

Sáng 26/6, nhiều chuyên gia về tuyển dụng, CEO tại các công ty, tập đoàn công nghệ lớn đã có mặt tại Nhà hát Diên Hồng, Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) để dự Hội thảo tư vấn và định hướng nghề nghiệp. Tại sự kiện, chương trình học bổng “Tài năng công nghệ thông tin” với giá trị hàng tỷ đồng của SIU cũng chính thức được công bố và khởi động.

Với chủ đề “Tư vấn và định hướng nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin”, Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Khoa công nghệ thông tin SIU, học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu và học sinh THPT trên cả nước. Thành viên tham dự hội thảo là những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia đào tạo, phát triển nguồn lực, nhân sự, CEO trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đến từ các công ty, tập đoàn lớn, đại diện Hội Tin học TP HCM (HCA) và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

Chia sẻ trong chương trình tư vấn, lần lượt các diễn giả đã thuyết trình về những ngành học thuộc lĩnh vực CNTT đang rất được quan tâm hiện nay đó là Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh mạng. Bên cạnh đó, các chủ đề như lên kế hoạch hướng nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp, thực trạng thị trường lao động, nhu cầu nguồn nhân lực… cũng được đề cập và đưa ra thảo luận, phân tích kỹ càng, từ đó đem đến một cái nhìn toàn cảnh về xu thế tuyển dụng, kỹ năng cần thiết của nhân sự ngành CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA SẢN XUẤT KINH DOANH
Muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh, bản thân các doanh nghiệp phải chủ động sáng tạo, hạn chế những khó khăn, phát triển những thuận lợi để tạo ra môi trường hoạt động có lợi cho mình.
Bản thân doanh nghiệp có vai trò quyết định trong sự tồn tại, phát triển hay suy vong của hoạt động kinh doanh của mình. Vai trò quyết định của doanh nghiệp thể hiện trên 2 mặt: thứ nhất, biết khai thác và tận dụng những điều kiện và yếu tố thuận lợi của môi trường bên ngoài và thứ hai, doanh nghiệp phải chủ động tạo ra những điều kiện, yếu tố cho chính bản thân mình để phát triển. Cả hai mặt này cần phải được phối hợp đồng bộ thì mới tận dụng được tối đa các nguồn lực, kinh doanh mới đạt được hiệu quả tối ưu.
Hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất kinh doanh là phạm trù tổng hợp. Muốn nâng cao hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải sử dụng tổng hợp các biện pháp từ nâng cao năng lực quản trị, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đến việc tăng cường và cải thiện mọi hoạt động bên trong doanh nghiệp, biết làm cho doanh nghiệp luôn luôn thích ứng với những biến động của thị trường, …
Tuy nhiên, dưới đây có thể đề cập đến một số biện pháp chủ yếu:
1. Tăng cường quản trị chiến lược kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.
2. Lựa chọn quyết định dịch vụ kinh doanh có hiệu quả.
3. Phát triển trình độ đội ngũ lao động và tạo động lực cho tập thể và cá nhân người lao động.

Vì sao cần tham gia hội thảo chuyên ngành & khóa đào tạo về Ngành vệ sinh công nghiệp

Mục tiêu hoạt động Hội thảo chuyên ngành Vệ sinh Công nghiệp là cùng chung tay để xây dựng một ngành nghề chính thức, không chỉ về mặt pháp luật mà còn về mặt định kiến xã hội, cải thiện chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hàng vạn người lao động, đặc biệt là người lao động tự do, trình độ thấp, lớn tuổi, những người không đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc với cường độ cao trong các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là lao động đến từ vùng nông thôn, người lớn tuổi, về hưu..
Nơi chia sẻ cùng nhau học hỏi, nâng cao năng lực doanh nghiệp
Ngành vệ sinh công nghiệp là ngành mới xuất hiện trên thị trường, kiến thức thì trải rộng, chưa có bất kỳ chuẩn mực nào cho ngành nghề.
Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp ra đời sẽ là đơn vị đại diện đưa ra tiêu chuẩn ngành nghề Vệ sinh công nghiệp chung cho tất cả các thành viên, góp phần chuẩn hóa ngành nghề. Đồng thời, Hội thảo chuyên ngành Vệ sinh Công nghiệp cũng là nơi chia sẻ, đào tạo cho các thành viên những kiến thức chuyên môn căn bản, giúp các thành viên có đủ hiểu biết và làm nghề một cách chất lượng hơn, thương hiệu doanh nghiệp trở nên uy tín hơn trên thị trường

Các đại biểu tham dự cũng bày tỏ quan điểm, để ngành nghề trong lĩnh vực này phát triển, các doanh nghiệp cần liên kết với nhau, lựa chọn khách hàng theo tiêu chí của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải có sự đầu tư về thời gian, quản trị, máy móc, đào tạo, cung cách phục vụ và mức lương hợp lý cho người lao động. Doanh nghiệp cũng phải tạo điều kiện để cho người lao động tự hào về ngành nghề đang làm và an tâm với chính sách tiền lương, chế độ phúc lợi của doanh nghiệp.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo