Giáo viên tất bật dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học sinh đến trường sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, trong ngày 1.12-2021, cơ sở giáo dục tại các địa phương đã gấp rút thực hiện dọn vệ sinh công nghiệp , Phun khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường từ 2.3

TP.HCM gấp rút chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Theo phương án dự kiến của Sở GD- ĐT TP.HCM, việc mở cửa trường học có thể bắt đầu từ ngày 10.12. Trong đó, lộ trình đi học trực tiếp trở lại sẽ thực hiện với học sinh lớp 9, lớp 12 sau đó sẽ mở dần ở các khối lớp tiếp theo. Với thời gian dự kiến nêu trên, khá nhiều phụ huynh học sinh lớp 12 bày tỏ sự đồng tình và đưa ra những ý kiến phân tích cụ thể.

Trường Tiểu học Đống Đa với tổng mức đầu tư là 15,495 tỷ đồng từ nguồn vốn thành phố, nâng diện tích xây dựng công trình lên thành 2.071,80 m². Tổng số phòng học sau khi trường được xây dựng mở rộng là 30 phòng học, đáp ứng được 1.050 học sinh. Khu vệ sinh cũng từ đó được thay đổi để phù hợp đáp ứng đủ nhu cầu vệ sinh của các em

“Khi học sinh đi học trực tiếp thì chắc chắn trường phải tách lớp ra làm đôi để đảm bảo quy định giãn cách. Như vậy, giáo viên sẽ rất vất vả vì phải chạy qua chạy lại phòng bên này rồi phòng bên kia. Còn những học sinh không đi học trực tiếp mà ở nhà, chúng tôi cũng đang băn khoăn vì chưa biết phải áp dụng biện pháp nào cho hiệu quả với đối tượng này. Bởi giáo viên đã dạy trực tiếp bài A thì sẽ không còn sức lực và thời gian để dạy trực tuyến lại bài A cho những học sinh học ở nhà. Hoặc nếu giáo viên có sức lực thì nhà trường cũng không có kinh phí để trả tiền phụ trội cho giáo viên khi số tiết dạy của đội ngũ tăng lên gấp đôi so với bình thường” – một hiệu trưởng trường trung học ở quận Tân Phú chia sẻ.

Tiến hành dịch vụ dọn vệ sinh trường học. Bên phía công ty sẽ cử người đến địa điểm và tiến hành dọn dẹp vệ sinh như đã thỏa thuận. Khách hàng có thể trực tiếp giám sát quá trình làm việc của nhân viên công ty.

Ở Trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh, theo cô hiệu trưởng Đinh Thị Thiên Ân, khi học sinh đi học lại, nhà trường phải tách lớp làm đôi và bố trí cho các em học tại 2 phòng kế bên nhau. Giáo viên bộ môn sẽ phân chia hoạt động để có thể cùng lúc dạy cả 2 phòng: giảng bài bên này thì giao nhiệm vụ cho phòng bên kia thực hiện và ngược lại.

TP.HCM: bài toán khó khi cho học sinh đến trường.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 10-12 tới. Việc trở lại trường học trực tiếp sẽ bắt đầu với khối 9 và 12 và mở dần các khối khác

“Dự kiến, chúng tôi sẽ bố trí số tiết dạy trực tiếp là 20 tiết/tuần, trong đó có môn sẽ học trực tiếp 100% thời lượng, có môn chỉ học trực tiếp 50%, còn lại 50% thời lượng sẽ là học trực tuyến. Đối với những học sinh không thể đến trường thì chúng tôi đang nắm lại tình hình và có giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi của học sinh” – cô Thiên Ân nói.

Bình Dương: Phụ huynh hỗ trợ giáo viên dọn vệ sinh trường lớp

Theo ghi nhận của phóng viên tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến chiều 1.3 các trường đã hoàn tất công tác khử trùng, vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào 1-12.

Ở Trường THPT Ngô Thời Nhiệm (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), từ sáng 1-12 các thầy cô đã đến trường để dọp dẹp, chuẩn bị phòng ốc đón học sinh bán trú. Phụ huynh cũng chung tay với giáo viên để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Sở cũng khuyến khích phụ huynh kiểm tra sức khỏe học sinh ở nhà trước. Khi các em đến trường sẽ được đo thân nhiệt lại từ cổng vào.

Những trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải phối hợp với cơ sở y tế địa phương để xử lý các bước theo quy định. Phụ huynh và những người không có trách nhiệm sẽ không được vào bên trong trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh.

Cho thuê máy chà sàn đơn giá rẻ

Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh trường học đầu năm 2021

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch học trở lại, Nhiều Trường THCS , trường tiểu học, đã nhanh chóng triển khai kế hoạch tổng vệ sinh, phun khử khuẩn phong quang trường lớp đến tất cả giáo viên, học sinh.

Dịch vụ tổng vệ sinh trường học sau một thời gian hoạt động để đưa vào đón năm học mới một trong những công việc được tất cả các trường chú trọng nhất . Bởi môi trường trường học ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và cả hiệu suất học tập của bé. Trường học là nơi luôn đông đúc với lượng học sinh và giáo viên ra vào liên tục nên giữ vệ sinh trường học không tốt sẽ xuất hiện các mầm mống bệnh tật. Đặc biệt, bé thường ở trường cả ngày, nếu vệ sinh trường học không được đảm bảo sẽ tạo cho bé cảm giác sợ hãi đến trường, từ đó ảnh hướng đến việc học tập. Hợp Thành Phát Group– hơn ai hết, chúng tôi thực sự muốn được đồng hành cùng các thày cô giáo cũng như các bạn học sinh trong từng bài giảng, trong từng thành quả học tập bằng cách mang lại cho môi trường học đường một sự sạch sẽ, trong lành nhất bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại mang tầm cỡ thế giới của mình.

Địa chỉ cho thuê máy xịt cồn tự động

MÁY XỊT CỒN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? CẤU TẠO MÁY XỊT CỒN Thiết bị phun xịt cồn sát khuẩn tự động Saraya GUD-1000BT PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG SARAYA JAPAN, CÓ ĐẦY ĐỦ PHỤ KIỆN THAY THẾ, PIN ALKALINE CHÍNH HÃNG, CHÂN ĐỨNG BÁN KÈM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo